http://cmruir.cmru.ac.th/handle/123456789/2244| Title: | การพัฒนาระบบสนับสนุนทางการตลาดเพื่อเพิ่มช่องทางการ จำหน่ายสินค้า กรณีศึกษา กลุ่มผ้าทอมือปกาเกอะญอ บ้านป่าตึงงาม ต.ปิงโค้ง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ |
| Other Titles: | Development of Support system of Marketing for Distribution channel Case Study of Pga K’nyau Hand Woven Textiles, Phatungngam, Ping Khong Subdistrict, Chiangdao District, Chiang Mai Province. |
| Authors: | ไพรินทราภา, ชัยวิชิต Phairintrapha, Chaiwichit |
| Keywords: | ระบบสนับสนุนทางการตลาด marketing support system |
| Publisher: | Chiang Mai Rajabhat University |
| Abstract: | The purposes of this research were: 1) Study the requirements for Support system of Marketing for Distribution Channel for Pga K’nyau Hand Woven Textiles, Phatungngam, Ping Khong Subdistrict, Chiangdao District, Chiang Mai Province. 2) Development Support system of Marketing for Distribution Channel for Pga K’nyau Hand Woven Textiles, Phatungngam, Ping Khong Subdistrict, Chiangdao District, Chiang Mai Province. 3) Publicizing the products of Pga K’nyau Hand Woven Textiles, Phatungngam, Ping Khong Subdistrict, Chiangdao District, Chiang Mai Province. 4) Study the satisfaction of users of the Support system of Marketing for Distribution Channel for Pga K’nyau Hand Woven Textiles, Phatungngam, Ping Khong Subdistrict, Chiangdao District, Chiang Mai Province and 5) Increase distribution channels for Pga K’nyau Hand Woven Textiles, Phatungngam, Ping Khong Subdistrict, Chiangdao District, Chiang Mai Province. The methodology used in the study are Support system of Marketing for Distribution Channel After that, the system was brought to 10 experts to evaluate the system's performance. And brought the system to 50 users to evaluate the satisfaction by using questionnaires to collect data. The results found Experts are of the opinion that the efficiency of the system It's at a very efficient level and from user inquiries about the satisfaction of using the system was found that the satisfaction in using the system was at a high level. In addition, system can help to promote the products of the group and adding channel to sell products to the group. |
| Description: | งานวิจัยฉบับนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) เพื่อศึกษาความต้องการในการใช้งานระบบสนับสนุนทางการตลาดเพื่อเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้า กลุ่มผ้าทอมือปกาเกอะญอ บ้านป่าตึงงาม ต.ปิงโค้ง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ 2) เพื่อศึกษาและพัฒนาการระบบสนับสนุนทางการตลาดเพื่อเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้า กลุ่มผ้าทอมือปกาเกอะญอ บ้านป่าตึงงาม ต.ปิงโค้ง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ 3) เพื่อการประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ของ กลุ่มผ้าทอมือปกาเกอะญอ บ้านป่าตึงงาม ต.ปิงโค้ง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ 4) เพื่อศึกษาความพึงพอใจของผู้ใช้บริการระบบสนับสนุนทางการตลาดเพื่อเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้า กลุ่มผ้าทอมือปกาเกอะญอ บ้านป่าตึงงาม ต.ปิงโค้ง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ และ 5) เพื่อเพิ่มช่องทางการจำหน่ายให้กับกลุ่มผ้าทอมือปกาเกอะญอ บ้านป่าตึงงาม ต.ปิงโค้ง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ โดยเครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาได้แก่ ระบบสนับสนุนทางการตลาดเพื่อเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้า ที่ได้ทำการพัฒนาขึ้น หลังจากนั้นนำระบบให้ผู้เชี่ยวชาญจำนวน 10 คนประเมินประสิทธิภาพของระบบ และนำระบบไปติดตั้งเพื่อให้ผู้ใช้งาน จำนวน 50 คนประเมินผลความพึงพอใจในการใช้งาน โดยใช้แบบสอบถามในการเก็บข้อมูล ผลการวิจัยพบว่า ผู้เชี่ยวชาญมีความเห็นว่าประสิทธิภาพของระบบ อยู่ในระดับมีประสิทธิภาพมาก และจากการสอบถามผู้ใช้งาน เกี่ยวกับความพึงพอใจในการใช้งานระบบ พบว่ามีความพึงพอใจในการใช้งานระบบอยู่ในระดับมาก นอกจากนี้ยังพบว่าระบบช่วยในการประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ของทางกลุ่ม ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มช่องทางในการขายสินค้าให้กับทางกลุ่มอีกหนึ่งช่องทาง |
| URI: | http://cmruir.cmru.ac.th/handle/123456789/2244 |