DC FieldValueLanguage
dc.contributor.author: Singha, Boorapa-
dc.contributor.author: สิงหา, บูรพา-
dc.date.created: 2022-
dc.description: ในโครงการวิจัยนี้เราศึกษาอันดับบางส่วนธรรมชาติ บนกึ่งกรุปการแปลงแบร์-เลวี รวมถึงกึ่งกรุปการแปลงบางส่วนแบร์-เลวีที่มีเรนจ์กำกัด โดยจะได้เงื่อนไขความสัมพันธ์ ที่จำเป็นและเพียงพอของสองสมาชิกใดๆภายใต้อันดับบางส่วนธรรมชาตินี้ รวมไปถึงสมาชิกใหญ่สุด สมาชิกเล็กสุด สมากชิกมากสุด สมาชิกน้อยสุด เงื่อนไขการมีขอบเขตบนน้อยสุดและขอบเขตล่าง มากสุด สมบัติการเข้ากันได้ทางซ้ายและทางขวา และสมาชิกปกคลุมบนและสมาชิกปกคลุมล่าง ของแต่ละสมาชิกในกึ่งกรุปทั้งสอง ผลลัพธ์ที่ได้ส่วนหนึ่งในโครงการวิจัยนี้ยังครอบคลุมและขยายผลงานวิจัยที่ถูกตีพิมพ์มาก่อนหน้าของกึ่งกรุปการแปลงบางส่วนแบร์-เลวี อีกด้วย
dc.description.abstract: In this research we study the natural partial order on Baer-Levi semigroup and partial Baer-Levi semigroup with restricted range . We provide necessary and sufficient conditions when any two elements in these semigroups are related under the natural partial order. We also characterize maximal, minimal, maximum and minimum elements including describe the least upper bound and the greatest lower bound. Moreover, an upper cover and a lower cover of each element in these two semigroups are described. Some partial results obtained in this research cover and extend the results which has been published on partial Baer-Levi semigroup .
dc.description.sponsorship: สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.)
dc.language.isoth
dc.publisher: Chiang Mai Rajabhat University
dc.subject: กึ่งกรุปแบร์-เลวี Baer-Levi semigroup
dc.subject: กึ่งกรุปการแปลง transformation semigroup
dc.title: อันดับบางส่วนธรรมชาติบนกึ่งกรุปการแปลงแบร์-เลวี
dc.title.alternative: Natural partial order on Baer-Levi semigroup
dc.type: Research