กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้: http://cmruir.cmru.ac.th/handle/123456789/772
ชื่อเรื่อง: การศึกษาอายุการวางจำหน่ายของน้ำพริกแอปเปิลและน้ำพริก ปลาทู
ชื่อเรื่องอื่นๆ: Determination on Shelf life of Apple Chilli Paste and Mackerel Chilli Paste
ผู้แต่ง/ผู้ร่วมงาน: วชิิต, นริศรา
Wichit, Narissara
คำสำคัญ: การศึกษาอายุการวางจำหน่ายของน้ำพริกแอปเปิลและน้ำพริก ปลาทู
วันที่เผยแพร่: 2553
สำนักพิมพ์: Chang Mai Rajabhat University
บทคัดย่อ: การศึกษาอายุการเก็บรักษาน้ำพริก 4 สูตร ได้แก่ น้ำพริกแอปเปิลสูตรธรรมดา น้ำพริก แอปเปิลสูตรชีวจิต น้ำพริกปลาทูสูตรกระชายดำ และน้ำพริกปลาทูสูตรเปรี้ยวหวาน โดยทำการ พาสเจอร์ไรซ์ที่อุณหภูมิ 65 องศาเซลเซียสเป็นเวลา 30 นาที นำมาบรรจุในขวดแก้วพร้อมปิดฝาให้ สนิท เก็บรักษาไว้ที่อุณหภูมิ 25 องศาเซลเซียสเป็นเวลา 8 สัปดาห์ พบว่า น้ำพริกทุกสูตรมีอายุการ เก็บรักษาอย่างน้อย 6 สัปดาห์ โดยยังได้รับการยอมรับทางประสาทสัมผัสอยู่ในเกณฑ์ชอบปาน กลางถึงชอบมาก และมีคุณภาพทางกายภาพและเคมีอยู่ในเกณฑ์ที่กำหนดของมาตรฐานผลิตภัณฑ์ น้ำพริกผัด
รายละเอียด: Storage stability of Apple Chilli Paste and Mackerel Chilli Paste pasteurized at 65 oC for 30 minutes, then storage on 25 oC for 8 months was investigated. Apple Chilli Paste and Mackerel Chilli Paste can be on the shelf for at least 6 weeks. They also have an acceptable in prefer to more prefer. In addition, their physical and chemical properties no more than the regulation of Thai Industrial Standard.
URI: http://cmruir.cmru.ac.th/handle/123456789/772
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล:Research Report

แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม รายละเอียด ขนาดรูปแบบ 
Cover.pdfCover (ปก)485.81 kBAdobe PDFดู/เปิด
Abstract.pdfAbstract (บทคัคย่อ)374.96 kBAdobe PDFดู/เปิด
Content.pdfContent(สารบัญ)383.12 kBAdobe PDFดู/เปิด
Chapter1.pdfChapter-1 (บทที่1)386.6 kBAdobe PDFดู/เปิด
Chapter2.pdfChapter-2 (บทที่2)525.09 kBAdobe PDFดู/เปิด
Chapter3.pdfChapter-3 (บทที่3)424.24 kBAdobe PDFดู/เปิด
Chapter4.pdfChapter-4 (บทที่4)548.55 kBAdobe PDFดู/เปิด
Chapter5.pdfChapter-5 (บทที่5)383.57 kBAdobe PDFดู/เปิด
Bibliography.pdfBibliography (บรรณานุกรม)384.19 kBAdobe PDFดู/เปิด
Appendix.pdfAppendix(ภาคผนวก)366.02 kBAdobe PDFดู/เปิด


รายการทั้งหมดในระบบคิดีได้รับการคุ้มครองลิขสิทธิ์ มีการสงวนสิทธิ์เว้นแต่ที่ระบุไว้เป็นอื่น