http://cmruir.cmru.ac.th/handle/123456789/758| Title: | โครงการพัฒนาศักยภาพกองทุนหมู่บ้าน/กลุ่มออมทรัพย์/กลุ่มการผลิตของชาวบ้าน/ชุมชนให้เข้มแข็งด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์แบบมีส่วนร่วม |
| Authors: | มูลกลาง, พริ้มไพร |
| Keywords: | โครงการ กองทุนหมู่บ้าน กลุ่มออมทรัพย์ กลุ่มการผลิต |
| Issue Date: | 2547 |
| Publisher: | Chiang Mai Rajabhat University |
| Abstract: | โครงการพัฒนาศักยภาพกองทุนหมู่บ้าน/กลุ่มออมทรัพย์/กลุ่มการผลิต ของชาวบ้าน/ชุมชนให้เข้มแข็งด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์แบบมีส่วนร่วม เป็นการทำวิจัยร่วมกับกลุ่มชาวบ้าน/ชุมชนโดยได้ทำการจัดเวทีเพื่อร่วมกันสร้างโปรแกรมให้กับกลุ่มชาวบ้าน/ชุมชน โดยมีการจัดเวทีรวมทั้งสิ้น 7 เวที คือ การจัดเวทีเพื่อชี้แจงวัตถุประสงค์และค้นหาศักยภาพของกลุ่ม การจัดเวทีเพื่อศึกษาและรวบรวมข้อมูลจากกลุ่ม การจัดเวทีเพื่อทำการวิเคราะห์ข้อมูล การจัดเวทีสร้างเครื่องมือผ่านเอกสารสิ่งพิมพ์ การจัดเวทีกรอกข้อมูลผ่านเอกสารสิ่งพิมพ์ การจัดเวทีสรุปเครื่องมือรวมทั้งปัญหาและอุปสรรคผ่านเอกสารสิ่งพิมพ์ และ การจัดเวทีศึกษาและทดลองการใช้โปรแกรม รวมทั้งสรุปการใช้โปรแกรม การทำวิจัยในครั้งนี้ทำให้ได้โปรแกรมระบบงานกองทุนหมู่บ้านที่สามารถจัดการข้อมูลสมาชิกของกลุ่ม จัดการข้อมูลด้านการเงินทั้งเงินออมสัจจะ เงินออม เงินกู้ จัดการข้อมูลด้านการชำระเงิน จัดการข้อมูลด้านระบบบัญชีรายรับ - รายจ่ายประจำวัน การจัดการข้อมูลคณะกรรมการซึ่งสามารถกำหนดสิทธิการใช้งานของคณะกรรมการ รวมทั้งการออกรายงานข้อมูลดังกล่าวข้างต้น โดยนำโปรแกรม Delphi6.0 มาช่วยในการพัฒนาโปรแกรม และใช้โปรแกรม Microsoft Access XP สำหรับการจัดเก็บฐานข้อมูล |
| Description: | Using Cooperative Computer program to Develop the Efficiency of The Village fund,SavingGroupandproduction group in the Community was a research that cooperates with local people. Seven seminars to dothe computer program were to give the objectives and find out . The group efficiency , to study and gain theinformation , to analyze the information, to make the instrument concerning printed documents, to fill in thegiven forms , to conclude and find out problems , and to try out the program and conclude its usage.This research would get working system program toward the village fund that could managemembers’ information and arrange financial information , saving and loan. It also set the information aboutreceive account and payment Account System and provide the committees, information that could limit thespecific usages. Moreover , it could give the report by using Delphi 6.0 to improve the program and usingMicrosoft Access XP to collect the database. |
| URI: | http://cmruir.cmru.ac.th/handle/123456789/758 |