กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้: http://cmruir.cmru.ac.th/handle/123456789/1954
ระเบียนเมทาดาทาแบบเต็ม
ฟิลด์ DC ค่าภาษา
dc.contributor.author: อภิสิทธิ์, ชัยมัง-
dc.date.issued: 2019-
dc.description: The purpose of this research To study the physical development and physical fitness enhancement of students at Ban Mae Mu Nai Border Patrol Police Learning Center, Mae Na Chor Sub-district, Mae Chaem District, Chiang Mai Province. Population used in this research Are male and female students, Ban Mae Mu Nai Border Patrol Police Learning Center, Mae Na Chor Sub-district, Mae Chaem District, Chiang Mai Province Currently studying in the 2018 academic year, aged between 6-12 years, divided into 30 males and 18 females, a total of 48 were obtained by simple random sampling and research instruments. Consisting of a physical fitness test consisting of 6 items. The research found that Physical development of school children in various fields Have better development Which the child can respond to the commands as well as follow the teacher's instructions better Also able to prepare physical fitness criteria That is suitable for the sample as well And physical fitness after having tested before and after It appeared that physical fitness had improved significantly before the test at the level of .05.
dc.description.abstract: การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อศึกษาพัฒนาการทางด้านร่างกายและการเสริมสร้างสมรรถภาพทางกายของนักเรียนศูนย์การเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านแม่มุใน ตำบลแม่นาจร อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ ประชากรที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้ เป็นนักเรียนทั้งเพศชายและหญิงศูนย์การเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านแม่มุใน ตำบลแม่นาจร อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ ที่กำลังเรียนอยู่ในปีการศึกษา 2561 ที่มีอายุระหว่าง 6-12 ปี แบ่งเป็นเพศชาย จำนวน 30 คน และเพศหญิง จำนวน 18 คน รวมจำนวน 48 คน ได้มาโดยการสุ่มตัวอย่างแบบง่าย (simple random sampling) และเครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยประกอบด้วยแบบทดสอบสมรรถภาพทางกาย ประกอบด้วย 6 รายการ ผลการวิจัยพบว่า การพัฒนาการทางด้านร่างกายของเด็กนักเรียนในด้านต่างๆ มีพัฒนาการที่ดีขึ้น ซึ่งเด็กสามารถตอบสนองต่อการออกคำสั่งพร้อมทั้งปฏิบัติตามคำสั่งของครูได้ดีขึ้น อีกทั้งสามารถจัดทำเกณฑ์สมรรถภาพทางกาย ที่เหมาะสำหรับกลุ่มตัวอย่างได้เป็นอย่างดี และสมรรถภาพทางกายหลังจากได้มีการทดสอบก่อนและหลัง ปรากฏว่าสมรรถภาพทางกายดีขึ้นกว่าก่อนการทดสอบอย่างมีนัยสำคัญทางสถืติที่ระดับ .05
dc.description.sponsorship: สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.)
dc.language.isoth
dc.publisher: Chiang Mai Rajabhat University
dc.subject: การพัฒนาการด้านร่างกาย
dc.subject: นักเรียนศูนย์การเรียน
dc.subject: สมรรถภาพทางกาย
dc.subject: การออกกำลังกาย
dc.subject: Physical development
dc.subject: Physical fitness
dc.subject: Exercise
dc.subject: Student center
dc.title: การศึกษาพัฒนาการทางด้านร่างกายและการเสริมสร้าง สมรรถภาพทางกายของนักเรียนศูนย์การเรียนตำรวจตระเวน ชายแดนบ้านแม่มุใน ตำบลแม่นาจร อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่
dc.title.alternative: A study of physical development and physical fitness of the Mae Moh Border Patrol Police Camp in Tambon Mae Na Chan, Mae Chaem District, Chiang Mai Province.
dc.type: Research
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล:Research Report
แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม รายละเอียด ขนาดรูปแบบ
Cover.pdfCover(ปก)628.37 kBAdobe PDFดู/เปิด
Abstract.pdfAbstract(บทคัดย่อ)391.63 kBAdobe PDFดู/เปิด
Content.pdfContent(สารบัญ)450.79 kBAdobe PDFดู/เปิด
Chapter1.pdfChapter1(บทที่ 1)415.96 kBAdobe PDFดู/เปิด
Chapter2.pdfChapter2(บทที่ 2)730.34 kBAdobe PDFดู/เปิด
Chapter3.pdfChapter3(บทที่ 3)395.58 kBAdobe PDFดู/เปิด
Chapter4.pdfChapter4(บทที่ 4)883.11 kBAdobe PDFดู/เปิด
Chapter5.pdfChapter5(บทที่ 5)463.87 kBAdobe PDFดู/เปิด
Bibliography.pdfBibliography(บรรณานุกรม)436.93 kBAdobe PDFดู/เปิด
Appendix.pdfAppendix(ภาคผนวก)2.17 MBAdobe PDFดู/เปิด