กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้:
http://cmruir.cmru.ac.th/handle/123456789/959ระเบียนเมทาดาทาแบบเต็ม
| ฟิลด์ DC | ค่า | ภาษา |
| dc.contributor.author | ผกาแดง, นัทวุฒิ | - |
| dc.date.issued | 2561-01-28 | - |
| dc.description | Chemical, physical and microbiological qualities of concentrated pennywort juice processed by vacuum evaporation were studied by varying three levels of temperature at 60, 70 and 80oC. The pennywort juice with 10% sugar added and without sugar processed at 80°C gave rise to highest residual of asiatic acid, total phenolic and carotenoid. The microbiological quality showed that all treated samples had total microorganism, yeast & mold and E.coli complied by Thai Community Product Standard of pennywort juice. | th_TH |
| dc.description.abstract | ศึกษาคุณภาพทางเคมี กายภาพ และจุลชีววิทยา ของน้ำใบบัวบกเข้มข้นที่ผ่านการแปรรูปโดยการระเหยภายใต้สภาวะสุญญากาศ โดยผันแปรอุณหภูมิของเครื่องระเหย 3 ระดับ ได้แก่ 60, 70 และ 80 °ซ พบว่า การระเหยนาในบัวบกภายใต้สภาวะสุญญากาศแบบเติมน้ำตาลร้อยละ 10 และไม่เติมน้ำตาล ที่อุณหภูมิ 80°ซ ได้ผลิตที่มีปริมาณกรดอะเซียติกสารประกอบฟีนอลทั้งหมด และสารแคโรที่นอยด์ คงเหลืออยู่มากที่สุด อีกทั้งพบว่าคุณภาพทางจุลชีววิทยาของน้ำใบบัวบกเข้มข้นทุกตัวอย่างมีปริมาณจุลินทรีย์ทั้งหมด ยีสต์และรา และเชื้อ E.coli อยู่ในเกณฑ์มาตรฐานผลิตภัณฑ์ชมชนน้ำใบบัวบก (มผช. I63/2552) | th_TH |
| dc.publisher | สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ | th_TH |
| dc.subject | น้ำเข้มข้น | th_TH |
| dc.subject | การระเหยภายใต้สภาวะสุญญากาศ | th_TH |
| dc.subject | concentrated pennywort juice | th_TH |
| dc.subject | vacuum evaporation | th_TH |
| dc.title | คุณภาพของน้ำใบบัวบกเข้มข้นแปรูปโดยการระเหยภายใต้สภาวะสุญญากาศ | th_TH |
| dc.title.alternative | Quality of Concentrated Pennywort Juice Processed by Vacuum Evaporation | th_TH |
| dc.type | Journal | th_TH |
| ปรากฏในกลุ่มข้อมูล: | Rajabhat Chiang Mai Research Journal | |
แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
| แฟ้ม | รายละเอียด | ขนาด | รูปแบบ | |
| นัทวุฒิ ผกาแดง.pdf | 32.76 MB | Adobe PDF | ดู/เปิด |
รายการทั้งหมดในระบบคิดีได้รับการคุ้มครองลิขสิทธิ์ มีการสงวนสิทธิ์เว้นแต่ที่ระบุไว้เป็นอื่น