DC FieldValueLanguage
dc.contributor.author: แก้วปัญญา, ราชวัตร-
dc.contributor.author: สุทธิพันธุ์, วัฒนา-
dc.contributor.author: เลวัลย์, นำชัย-
dc.date.issued: 2561-01-28-
dc.description: The purpose of this research was to study and compare the Motivation for Selecting to play Gymnastics of Gymnastics athletes in the 39th national games. The subjects of 167, Men Artistic Gymnastics 100 persons, Rhythmic Gymnastics 33 persons and Aerobic Gymnastics 34 persons. The thing was used for Integration results is questionable form which researcher have created and analyzed results by Distributing Frequency, Percentage, Standard deviation, and T-test. The results 1. Motivation for selecting to play Gymnastics of Gymnastics Athletes in the 39th National games is intrinsic motivation and extrinsic motivation are very good quality for both. 2. Motivation for selecting to play Gymnastics of Gymnastics Athletes in the 39th National games more than men and women players were not different. 3. Motivation for selecting to play Gymnastics of Gymnastics Athletes n the 39th National games who have an experience less than 4 years with Athletes in who have an experience more than 4 years results aren’t different.
dc.description.abstract: การศึกษาวิจัยครั้งนี้ มีจุดมุ่งหมายเพื่อศึกษาแรงจูงใจในการเลือกเล่นกีฬายิมนาสติกของนักกีฬาในการแข่งขัน กีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 39 ประชากรที่ใช้ในการวิจัยเป็นนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 39 จำนวน 167 คน เป็นนักกีฬายิมนาสติกศิลป์จำนวน 100 คน นักกีฬายิมนาสติกลีลาจำนวน 33 คน และนักกีฬาแอโรบิกยิมนาสติก จำนวน 34 คน เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูลเป็นแบบสอบถามที่ผู้วิจัยสร้างขึ้น และนำข้อมูลที่ได้มาวิเคราะห์ โดยวิธีการแจกแจงหาความถี่ ค่าร้อยละ และหาค่าเฉลี่ยส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และทดสอบค่าที (t-test) ผลการวิจัยพบว่า 1. แรงจูงใจในการเลือกเล่นกีฬายิมนาสติกของนักกีฬายิมนาสติกในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 39 แรงจูงใจ โดยรวมอยู่ในระดับมาก 2. แรงจูงใจในการเลือกเล่นกีฬายิมนาสติกของนักกีฬายิมนาสติกในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 39 มีแรงจูงใจ ในการเลือกเล่นกีฬายิมนาสติกศิลป์ กีฬายิมนาสติกลีลา และกีฬาแอโรบิกยิมนาสติก ระหว่างเพศชาย และ เพศหญิง ไม่แตกต่างกัน 3. แรงจูงใจในการเลือกเล่นกีฬายิมนาสติกของนักกีฬายิมนาสติกในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 39 ระหว่าง นักกีฬาที่มีประสบการณ์ในการเล่นกีฬายิมนาสติกศิลป์ กีฬายิมนาสติกลีลา และกีฬาแอโรบิกยิมนาสติก น้อยกว่า 4 ปี และนักกีฬาที่มีประสบการณ์ในการเล่นกีฬายิมนาสติกศิลป์ กีฬายิมนาสติกลีลา และกีฬา แอโรบิกยิมนาสติก ตั้งแต่ 4 ปีขึ้นไป มีแรงจูงใจในการเลือกเล่นกีฬายิมนาสติกศิลป์ กีฬายิมนาสติกลีลา และ กีฬาแอโรบิกยิมนาสติก ไม่แตกต่างกัน
dc.publisher: สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่
dc.subject: แรงจูงใจในการเลือกเล่นกีฬายิมนาสติก
dc.subject: นักกีฬายิมนาสติก
dc.subject: Motivation for selecting to play Gymnastics of Gymnastics Athletes in the 39th National games
dc.title: แรงจูงใจในการเลือกเล่นกีฬายิมนาสติกของนักกีฬายิมนาสติก ในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 39
dc.title.alternative: Motivation for Selecting to Play Gymanstics of Gymanstics Athletes in the 39th National Games
dc.type: Journal