กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้: http://cmruir.cmru.ac.th/handle/123456789/831
ระเบียนเมทาดาทาแบบเต็ม
ฟิลด์ DC ค่าภาษา
dc.contributor.author: อิสระมงคลพันธุ, เอนก-
dc.date.issued: 2561-01-19-
dc.description: This Quasi-Experimental research intents to develop multimedia electronic book for Lanna arts and culture conservation in Gingkala dance with undergraduate students from Rajamangala University of Technology Lanna Chiang Mai. To fi nd the satisfaction in multimedia Electronic book development for Lanna Arts and culture conservation in Gingkala dance. The representative for this Quasi-Experimental research is divided into two groups; the fi rst group is three media experts and an expert in Gingkala dance, the second group is undergraduate students from faculty of Liberal Arts and Faculty of architecture from 3 branches 9 programs and 30 selective representatives. The data are analyzed into percentage, mean and standard deviation. The result shows that Gingkala dance in multimedia electronic book is able to evaluate the accuracy of questionnaire from the experts in 5.81 which means the questionnaire has the accuracy in all aspects. And the satisfaction to multimedia electronic book is shown as the following; The sample mean ( ) between 3.80-4.73 and Standard deviation (S.D.) between 0.50-0.58. As a result, of the satisfaction a multimedia Electronic book can be conserved over a traditional art media and communications technology as well as for conservation.
dc.description.abstract: การวิจัยกึ่งทดลองครั้งนี้มีวัตถุประสงคเพื่อพัฒนาหนังสืออิเล็กทรอนิกสแบบสื่อประสม ในการอนุรักษ ศิลปวัฒนธรรมพื้นบานลานนา เรื่องการฟอนนกกิ่งกะหลา สําหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี ราชมงคลลานนา ภาคพายัพ เชียงใหม และเพื่อศึกษาความพึงพอใจตอหนังสืออิเล็กทรอนิกสแบบสื่อประสม เพื่อการอนุรักษศิลปวัฒนธรรมพื้นบานลานนา เรื่องการฟอนนกกิ่งกะหลา กลุมตัวอยางที่ใชในการวิจัย ไดแก กลุมแรกเปนผูเชี่ยวชาญดานสื่อ จํานวน 3 ทาน และผูเชี่ยวชาญดานเนื้อหาการฟอนนกกิ่งกะหลา จํานวน 1 ทาน และกลุมที่สอง คือ นักศึกษาระดับปริญญาตรี คณะศิลปกรรมและสถาปตยกรรมศาสตร จาก 3 สาขา 9 สาขาวิชา โดยเปนกลุมตัวอยางแบบเจาะจง จํานวน 30 คน สถิติที่ในการวิเคราะหขอมูลคือ คารอยละ คาเฉลี่ย สวนเบี่ยงเบน มาตรฐาน ผลการวิจัยพบวาสื่อหนังสืออิเล็กทรอนิกสแบบสื่อประสม เรื่องการฟอนนกกิ่งกะหลา สามารถวัดความ เที่ยงตรงของแบบทดสอบผูเชี่ยวชาญ พบวาแบบทดสอบมีความเที่ยงตรงตามวัตถุประสงคในดานตางๆ และ ความพึงพอใจตอการใชสื่อหนังสืออิเล็กทรอนิกส ของกลุมตัวอยางอยูในระดับดี มีคาเฉลี่ย ( ) ระหวาง 3.80-4.73 คาสวนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (S.D.) มีคาระหวาง 0.50-0.58 จากผลของคาความพึงพอใจทําใหหนังสืออิเล็กทรอนิกส แบบสื่อประสมสามารถที่จะอนุรักษศิลปวัฒนธรรมพื้นบานลานนาดวยการนําเทคโนโลยีสื่อและการสื่อสารเปน ตัวกลางในการอนุรักษไดเปนอยางดี
dc.publisher: สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่
dc.title: หนังสืออิเล็กทรอนิกสแบบสื่อประสมเพื่อการอนุรักษ ศิลปวัฒนธรรมพื้นบานลานนาเรื่อง การฟอนนกกิ่งกะหลา
dc.title.alternative: Multimedia Electronic Book for Lanna Art and Culture Conservation Regarding Gingkala Dance
dc.type: Journal
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล:Rajabhat Chiang Mai Research Journal
แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม รายละเอียด ขนาดรูปแบบ
ว่าที่ ร.ต.เอก อิสระมงคลพันธ์.pdf3.16 MBAdobe PDFดู/เปิด
รายการทั้งหมดในระบบคิดีได้รับการคุ้มครองลิขสิทธิ์ มีการสงวนสิทธิ์เว้นแต่ที่ระบุไว้เป็นอื่น