http://cmruir.cmru.ac.th/handle/123456789/680Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor.author | นำบุญจิตร์, ปรวิศา | - |
| dc.contributor.author | Numboonjit, Parawisa | - |
| dc.date.issued | 2552 | - |
| dc.description | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อสร้างและหาประสิทธิภาพของการใช้แบบฝึกการใช้คำนาม (Noun) เพื่อศึกษาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนภาษาอังกฤษที่เรียนโดยใช้แบบฝึกการใช้คำนาม (Noun) และเพื่อศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6/2 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่นักเรียนหลังใช้แบบฝึกการใช้คำนาม(Noun) กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัย ได้แก่ นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6/2 ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2551 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 30 คน เครื่องมือที่ใช้ได้แก่ แบบฝึกการใช้คำนาม (Noun) จำนวน 8 ชุด แผนการจัดการเรียนรู้โดยใช้แบบฝึกการใช้คำนาม (Noun) จำนวน 8 แผน จำนวน 8 ชั่วโมง แบบทดสอบก่อนเรียนและหลังเรียนแบบเลือกตอบ 4 ตัวเลือก จำนวน 10 ข้อ แบบประเมินความพึงพอใจของนักเรียนจำนวน 1 ชุด วิเคราะห์ข้อมูลวิเคราะห์คะแนนก่อนและหลังแบบฝึกการใช้คำนาม(Noun) โดยการหาค่าเฉลี่ยและส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน เปรียบเทียบความแตกต่างของค่าเฉลี่ยผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนก่อนเรียนและหลังเรียนและทดสอบสมมติฐานโดยค่าสถิติทดสอบ (t-test) ที่ระดับนัยสำคัญทางสถิติ 0.05 วิเคราะห์หาประสิทธิภาพของแผนการจัดการเรียนรู้โดยใช้แบบฝึกการใช้คำนาม(Noun) แล้วนำไปเทียบเกณฑ์ 80/80 วิเคราะห์แบบประเมินความพึงพอใจหลังใช้แบบฝึก การใช้คำนาม(Noun) โดยการหาค่าเฉลี่ยและส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน นำเสนอข้อมูลโดยตารางประกอบการบรรยาย ผลการวิจัยพบว่า 1.ได้แผนการจัดการเรียนรู้ โดยใช้แบบฝึกการใช้คำนาม(Noun) ของนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6/2 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ มีประสิทธิภาพเท่ากับ 80/85 ซึ่งเป็นไปตามเกณฑ์ 80/80 สอดคล้องกับสมมติฐานที่ตั้งไว้ 2.ค่าเฉลี่ยผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนภาษาอังกฤษโดยใช้แบบฝึกการใช้คำนาม(Noun) ของนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6/2 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ หลังเรียนสูงกว่าก่อนเรียนอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 3.นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6/2 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ มีความพึงพอใจต่อการใช้แบบฝึกการใช้คำนาม(Noun) โดยรวมอยู่ในระดับมาก มีค่าเฉลี่ยเท่ากับ 3.61 | th_TH |
| dc.description.abstract | This research’s objective was to using noun exercise and study using noun exercise result evaluation of Prathom 6/2 students. The sample were 30 Prathom 6/2 students in the second semester on the 2009 academic year, at Demonstration Chiangmai Rajabhat University School. The research instruments consisted of (1) Using noun exercise 8 exercises and lesson plan by using noun exercise 8 lesson plans and used time for teaching 8 hours (2) 10 items of pretest and posttest (3) An evaluation verb to be exercise using result for students 8 items of questionnaire. Data were analyzed by using mean , standard deviation and the analytical description. The findings of this research were as follows : 1. Lesson plans by using noun exercise of Prathom 6/2 students. It had a lesson plans and required 8 hours for teaching and noun exercise of Lift was 80/85. 2, The student’s achievement through noun exercise of Lift after the experiment was significantly increased at .05 Level. 3. The result of the evaluation by students to using noun exercise of analysis indicated more correspond. The score was 3.61. | th_TH |
| dc.description.sponsorship | มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ | th_TH |
| dc.language.iso | th | th_TH |
| dc.publisher | Chiang Mai Rajabhat University | th_TH |
| dc.title | การสร้างแบบฝึกการใช้คำนาม(Noun)สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ | th_TH |
| dc.title.alternative | English Exercise for using Noun for Students Prathom 6 at Demonstration Chiang Mai Rajabhat University School | th_TH |
| dc.type | Research | th_TH |