Please use this identifier to cite or link to this item:
http://cmruir.cmru.ac.th/handle/123456789/1479
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | ศักยพันธ์, เสาวภา | - |
dc.date.accessioned | 2019-01-10T08:41:43Z | - |
dc.date.available | 2019-01-10T08:41:43Z | - |
dc.date.issued | 2548 | - |
dc.identifier.uri | http://cmruir.cmru.ac.th/handle/123456789/1479 | - |
dc.description.abstract | อาหารเป็นสิ่งที่มีคุณค่าต่อร่างกายของเรา อาหารมีหลายประเภท อาหารแต่ละประเภท มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น โดยเฉพาะเอกลักษณ์ที่แสดงความเป็นท้องถิ่น ซึ่งนับว่าเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของท้องถิ่นนั้น ๆ สำหรับในประเทศไทยเรา อาหารแต่ละท้องถิ่นนอกจากจะมีความอร่อยแล้ว อาหารเหล่านั้นยังมีคุณค่าทางโภชนาการ และมีคุณค่าทางสมุนไพรที่จะทำให้ผู้บริโภคได้รับประโยชน์ เนื้อหาที่ปรากฏในตำราเล่มนี้ มีรายละเอียดเกี่ยวกับความสำคัญของอาหารท้องถิ่น อาหารท้องถิ่นกับวัฒนธรรม คุณค่าอาหารท้องถิ่น อาหารท้องถิ่นประเภทพืชผักผลไม้ เห็ดสาหร่าย สัตว์และแมลง รวมทั้งเครื่องเทศที่ใช้ในอาหารท้องถิ่น อาหารท้องถิ่นกับประเพณี นอกจากนี้ยังกล่าวถึงพฤติกรรม การกินอาหารของแต่ละท้องถิ่น คำศัพท์ที่เกี่ยวข้องในอาหารท้องถิ่นของแต่ละภาคของไทย ผู้เรียบเรียงหวังเป็นอย่างยิ่งว่าตำราอาหารท้องถิ่นเล่มนี้ จะมีประโยชน์ต่อนักศึกษาและอาจารย์ รวมถึงบุคคลอื่น ๆ ที่สนใจจะช่วยกันอนุรักษ์และเผยแพร่เอกลักษณ์ของอาหารท้องถิ่นของไทยต่อไป | th_TH |
dc.description.sponsorship | มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ | th_TH |
dc.format.medium | Application/pdf | th_TH |
dc.language.iso | th | th_TH |
dc.publisher | Chiangmai Rajabhat University | th_TH |
dc.rights | @CopyRight มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ | th_TH |
dc.subject | อาหารท้องถิ่น | th_TH |
dc.title | อาหารท้องถิ่น | th_TH |
dc.type | Textbook | th_TH |
Appears in Collections: | Textbook |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
Content.pdf | สารบัญ | 394.19 kB | Adobe PDF | View/Open |
Preface1.pdf | คำนำ | 368.84 kB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.