กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้: http://cmruir.cmru.ac.th/handle/123456789/1001
ระเบียนเมทาดาทาแบบเต็ม
ฟิลด์ DC ค่าภาษา
dc.contributor.author: นาระทะ, ว่าที่ร้อยตรีปรมินทร์-
dc.date.issued: 2561-01-29-
dc.description: This research aims at studying the member's attitude about the performance of the Mae Taeng irrigation water user association committee in Chiang Mai. The sample size includes 312 members of the Mae Taeng irrigation water user association. The sample size taken out is based on the simple random sampling method. The research instrument is questionnaire about the attitude. The reliability test of the research instrument is based on the Cronbach's alpha of 0.794. Research results find that the Mae Taeng irrigation water user association member highly agrees with the performance of the Mae Taeng irrigation water user association committee in various issues with an average score of 4.21. The highly agreed issue includes that the association committee suggests the water management consistently to help the member using water more efficiency. The average score of this issue is 4.50. The less agreed issue is that the development of water management performed by the committee continuously, responding current situation and changes. This issue has 4.21 of average scores. For the moderately agreed issues, the member agrees that the association committee has coordination with officers in other units to help and support in terms of budget for managing water in the area. The average score of this issue is 4.20 And, the low score is that the association committee has not bias to perform water management that the water is allocated to members equally. This issue has 4.09 of average scores.
dc.description.abstract: การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาทัศนคติของสมาชิกต่อการดำเนินงานของคณะกรรมการสมาคมผู้ใช้น้ำชลประทานแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ โดยกลุ่มตัวอย่างในการศึกษาจำนวน 312 ราย จากวิธีการสมกระจายแบบง่ายจากสมาชิกสมาคมผู้ใช้น้าชลประทานแม่แตง เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บข้อมูล คือ แบบสอบถามทัศนคติ และทดสอบความเชื่อมั่นของเครื่องมือโดยใช้สูตรการหาค่าสัมประสิทธิ์แอลฟาของครอนบาค ได้ค่าความเชื่อมั่นเท่ากับ 0.794 โดยผลการวิจัยพบว่า สมาชิกสมาคมผู้ใช้น้ำชลประทานแม่แตง เห็นด้วยอย่างยิ่งต่อการดำเนินงานของคณะกรรมการสมาคมผู้ชนาชลประทานแม่แตง ในประเด็นต่างๆ ซึ่งมีค่าคะแนนเฉลี่ยรวมเท่ากับ 4.21 หากพิจารณาประเด็นที่สมาชิกมีความคิดเห็นในระดับเห็นด้วยอย่างยิง พบว่าประเด็นที่มีค่าเฉลี่ยมาก คือ คณะกรรมการมีการแนะนำในการจัดการน้ำอย่างสม่ำเสมอ ช่วยทำให้สมาชิกใช้น้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีค่าคะแนนเฉลี่ย 4.50 และประเด็นที่มีค่าเฉลี่ยน้อย คือ การปฏิบัติงานในการจัดการน้ำของคณะกรรมการมีการพัฒนาปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง สามารถตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงและทันต่อสถานการณ์ปัจจุบัน โดยมีค่าคะแนนเฉลี่ย 4.21 หากพิจารณาประเด็นที่สมาชิกมีความคิดเห็นต่อการดำเนินงานของคณะกรรมการสมาคมผู้ใช้น้ำชลประทานแม่แตงในระดับเห็นด้วย พบว่า ประเด็นทีมีค่าเฉลี่ยมาก คือ คณะกรรมการมีการติดต่อประสานงานกับเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานอื่นๆ ในการเขามาช่วยเหลือและสนับสนุนงบประมาณเพื่อใช้ในการจัดการน้ำในพื้นที โดยมีค่าคะแนนเฉลี่ย 4.20 และประเด็นทีมค่าเฉลี่ยน้อย คือ คณะกรรมการไม่มีอคติในการดำเนินการจัดการน้ำ ให้ความเสมอภาคและเท่าเทียมกันแก่สมาชิก โดยมีค่าคะแนนเฉลี่ย 4.09
dc.publisher: สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่
dc.subject: ทัศนคติของสมาชิก
dc.subject: คณะกรรมการสมาคมผู้ใช้น้ำชลประทานแม่แตง
dc.subject: การจัดการน้ำ
dc.subject: Member Attitude
dc.subject: Mae Taeng Irrigation Water user Association Committee
dc.subject: Water Management
dc.title: ทัศนคติของสมาชิกต่อการดำเนินงานของคณะกรรมการสมาคมผู้ใช้น้ำชลประทานแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่
dc.title.alternative: THE MEMBER'S ATTITUDE TO THE PERFORMANCE OF THE MAE TAENG IRRIGATION WATER USER ASSOCIATION COMMITTEE, CHIANG MAIth_TH
dc.type: Journal
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล:Rajabhat Chiang Mai Research Journal
แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม รายละเอียด ขนาดรูปแบบ
ว่าที่ร้อยตรี ปรมินทร์ นาระทะ.pdf11.47 MBAdobe PDFดู/เปิด
รายการทั้งหมดในระบบคิดีได้รับการคุ้มครองลิขสิทธิ์ มีการสงวนสิทธิ์เว้นแต่ที่ระบุไว้เป็นอื่น