Please use this identifier to cite or link to this item: http://cmruir.cmru.ac.th/handle/123456789/1444
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorสุรศักดิ์, นุ่มมีศรี-
dc.date.accessioned2019-01-09T02:38:52Z-
dc.date.available2019-01-09T02:38:52Z-
dc.date.issued2554-
dc.identifier.urihttp://cmruir.cmru.ac.th/handle/123456789/1444-
dc.description.abstractตำราเทคโนโลยีการบำบัดน้ำเสียฉบับนี้ จัดทำขึ้นเพื่อใช้ในการประกอบการเรียนการสอนในระดับปริญญาตรี หลักสูตรวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นเนื้อหาที่มุ่งเน้นให้ผู้เรียนมีความรู้ทางด้านทางเทคโนโลยีการบำบัดน้ำเสีย โดยเนื้อหาในตำราเล่มนี้ประกอบด้วย ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับน้ำเสีย การเก็บตัวอย่างและการวัดอัตราการไหล การบำบัดน้ำเสียโดยกระบวนการทางกายภาพ เคมี และชีวภาพทางด้านเคมี การบำบัดน้ำเสียแบบบ่อและบึงประดิษฐ์ การบำบัดและกำจัดตะกอนการคำนวณเบื้องต้นในการบำบัดน้ำเสีย การควบคุมดูแลระบบบำบัดน้ำเสียเบื้องต้น และกรณีศึกษาเทคโนโลยีการบำบัดน้ำเสีย ซึ่งเนื้อหาดังกล่าวผู้เขียนหวังว่าจะทำให้ผู้ศึกษาสามารถเข้าใจและเลือกใช้เทคโนโลยีในการบำบัดน้ำเสียที่เหมาะสมได้ รวมถึงสามารถนำความรู้ไปใช้เป็นแนวทางในการดูแลและควบคุมระบบบำบัดน้ำเสียได้อย่างเหมาสมต่อไป ผู้เรียบเรียงหวังว่าตำราเล่มนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการเรียนการสอนในรายวิชาเทคโนโลยีการบำบัดน้ำเสียและวิชาที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งผู้ที่สนใจศึกษาเกี่ยวกับเทคโนโลยีการบำบัดน้ำเสีย ในการเรียบเรียงตำราฉบับนี้ผู้เขียนได้นำเนื้อหาและภาพประกอบมาจากหลายแหล่งข้อมูลซี่งหากมีข้อผิดพลาดใดๆ ข้าพเจ้ายินดีน้อมรับ และหากมีข้อเสนอแนะใดๆ ยินดีรับฟังและจะนำไปปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นในโอกาสต่อไปth_TH
dc.description.sponsorshipมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่th_TH
dc.format.mediumapplication/pdfth_TH
dc.language.isothth_TH
dc.publisherChiang Mai Rajabhat Universityth_TH
dc.rights@CopyRight มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่th_TH
dc.subjectเทคโนโลยีการบำบัดน้ำเสียth_TH
dc.subjectบำบัดน้ำเสียth_TH
dc.titleเทคโนโลยีการบำบัดน้ำเสียth_TH
dc.typeTextbookth_TH
Appears in Collections:Textbook

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
1.Cover.pdfปก584.34 kBAdobe PDFView/Open
2.Preface.pdfคำนำ390.2 kBAdobe PDFView/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.